Kiểm soát chế độ ăn và các bài tập đơn giản cho người dễ mập - Queenspa

Kiểm soát chế độ ăn và các bài tập đơn giản cho người dễ mập

Chế độ ăn và các bài tập thể dục là yếu tố quan trọng để giúp những bạn dễ mập lấy lại vóc dáng thon thả.

Endomorph là tên khoa học dành cho những người có thể trạng dễ béo, chỉ cần các cô gái ăn một chút đồ ăn đã khiến cơ thể mập lên vài cân. Thế nhưng không phải không có cách nào để giúp những người dễ mập kiểm soát cân nặng. Cùng Queen Spa tìm hiểu ngay nhé!

>>>Xem thêm: Bí quyết giúp bạn giảm cân thần tốc chỉ với 30 ngày

Người dễ mập là nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dễ mập là do cơ thể chuyển hóa  calo không tốt khiến cơ thể lưu trữ chất béo nhiều . Những tạng người thế này thường tích tụ mỡ hơn so với cơ.

Kiểm soát chế độ ăn và các bài tập đơn giản cho người dễ mập
Kiểm soát chế độ ăn và các bài tập đơn giản cho người dễ mập

Chế độ ăn cho người dễ mập kiểm soát cân nặng

Kiểm soát calo trong bữa ăn là vô cùng cần thiết dành cho những người dễ mập. Việc này sẽ giúp bạn giảm được lượng calo dư trong cơ thể. Chế độ ăn dành cho người dễ béo như sau:

  • Tăng chất cơ trong chế độ ăn: bạn nên tăng các thực phẩm xanh và trái cây trong khẩu phần ăn. Chất xơ sẽ giúp cơ thể bạn chuyển hóa nhiều calo hơn.
  • Hạn chế tinh bột, chất béo, đường: Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự chuyển hóa calo chậm trong cơ thể. Để cơ thể luôn giữ được vóc dáng thon thả bạn cần kiêng hết những thực phẩm này nhé.
  • Ăn nhạt hơn:  Một lượng muối cao nạp vào cơ thể, có thể làm tăng khả năng giữ nước. Điều này đặc biệt đúng nếu kết hợp với việc uống nước ít và không tập thể đủ.
Chế độ ăn cho người dễ mập kiểm soát cân nặng
Chế độ ăn cho người dễ mập kiểm soát cân nặng

Những bài tập dành cho người dễ béo

Những người dễ mập thường béo ở bụng, bắp chân, bắp tay vì vậy bạn nên tập những bài tập dành cho chân, tay đặc biệt là các bài tập tạ.  Thời lượng bạn nên tập trên 30 phút một ngày để giảm bớt lượng mỡ trong cơ thể.

>>>Xem thêm: Giảm mỡ nhanh với 5 động tác  thể dục tại nhà

Đặc biệt để giúp quá trình giảm béo hiệu quả bạn nên kết hợp với một số bài massage. Bạn có thể đến Queenspa để được chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Theo Queen spa

Ảnh Internet