Cách massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn săn chắc

Cách massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn săn chắc

Massage bắp chân là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn có thể sở hữu một đôi chân thon gọn, săn chắc. Vậy cách massage bắp chân như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

lợi ích của massage bắp chân
lợi ích của massage bắp chân

Các cách massage bắp chân giúp sở hữu đôi chân đẹp

1. Ngâm chân trước khi massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn, săn chắc

Để bài tập massage bắp chân hiệu quả, bạn nên chuẩn bị một số những dụng cụ như:

  • Dầu massage
  • Một chiếc khăn to
  • Một chậu nước muối ấm
ngâm chân trước khi massage giúp đôi chân thon gọn, săn chắc
ngâm chân trước khi massage giúp đôi chân thon gọn, săn chắc

Đầu tiên,  bạn nên ngâm chân mình với nước ấm điều này sẽ giúp đôi chân bạn được thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu và giảm sưng vù cho những chị em thường xuyên mang giày cao gót cả ngày. Đây được xem như là một bước đệm hiệu quả để massage bắp chân hiệu quả hơn.

Những lưu ý trong ngâm chân: Nên bỏ thêm 2 – 3 muỗng dấm trong chậu nước muối để detox đôi chân của mình và nhiệt độ hợp lý là ở mức 42 độ c. Để tăng hiệu quả cho việc massage bắp chân hiệu quả hơn bạn nên ngâm trên đầu gối.

Xem thêm: Đến massage chân tại Queen Spa để cảm nhận hiệu quả của phương pháp này bạn nhé

2. Cách massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10  – 15 phút massage bắp chân là bạn đã sở hữu được đôi chân thon gọn, săn chắc rồi đấy. Cùng bắt đầu bài massage nào.

cách massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn
cách massage bắp chân giúp đôi chân thon gọn

Bước 1: Bạn ngồi xuống ở tư thế thoải mái, dùng 2 bàn tay massage dầu cho nóng rồi thoa đều lên bắp chân. Xoa dầu nóng trước khi massage sẽ giúp làm tăng hiệu quả massage vừa làm đẹp da cho đôi chân đấy.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Dùng 10 đầu ngón tay ấn nhẹ nhàng lên phần bắp chân trong khoảng 2 phút

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Dùng lòng bàn tay massage vùng bắp chân theo chuyển động tròn, massage dọc từ phần bắp chân đi lên phần đầu gối.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Nắm hờ bàn tay lại với nhau, miết vùng bắp chân từ dưới kéo lên trên, tập trung làm ở phần bắp chân để giảm mỡ hiệu quả

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Bạn dùng bàn tay bóp phần huyệt ở phía sau cổ chân rồi dần di chuyển lên phần bắp chân

3. Lưu ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày

lưu ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày
lưu ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bạn nên bổ sung cung cấp cho cơ thể các loại rau củ và kết hợp với những thực phẩm chứa nhiều protein như: trứng, thịt, sữa… Lưu ý là bạn không nên sử dụng các loại đồ ăn đóng hộp vì chứa nhiều muối và các chất abor quản khiến cơ thể tích nước và bị phù.

Ngoài ra, bạn cần chú trọng cung cấp đầy đủ nươc cho cơ thể, giúp tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn và nên chia đêu lượng nước uống 1 ngày chứ không nên uốn một lần vì cơ thể sẽ dễ tích tụ nước đấy.

Xem thêm: Cách bấm huyệt bàn chân giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả tại nhà

Giảm mỡ nơi bắp chân không khó, nhưng quan trọng là bạn cần phải duy trì cách massage bắp chân này hàng ngày. Hy vọng qua bài viết này, Queen spa đã giúp bạn một phần nào để biến bắp chân chân trở nên thon gọn, săn chắc.

Chúc bạn thành công nhé!

Theo Queen spa

Ảnh: Internet