Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân - Queenspa

Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân

Hạt Chia được xem là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả. Ngoài quá trình tập luyện chăm chỉ hàng ngày, việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống là điều cần thiết để công cuộc thay đổi hình thể thành công. Với những lợi ích của hạt Chia trong giảm cân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy giảm cân hiệu quả với hạt Chia không hề khó khăn. Cùng Queen spa khám phá về lợi ích của hạt chia trong việc giảm cân nhé!

Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân
Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân

Hạt Chia thuộc loại cây họ bạc hà thường mọc chủ yếu ở Mexico và Guatemala.  Hạt chia khi ngâm và nước có thể nở hơn 10 lần trọng lượng lúc khô. Ban đầu, bạn nhìn hạt chia có thể bạn sẽ nghĩ đến hạt é – loại hạt thường được sử dụng trong các món ăn truyền thồng của Việt Nam.

Tại sao hạt chia lại giúp giảm cân hiệu quả?

Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân là rất nhiều. Hạt chia cung cấp một lượng chất dinh dưỡng dồi dào nhưng lại rất ít calories. Vì vậy hạt chia luôn là loại thực phẩm nằm trong thực đơn giảm cân của nhiều người.

Một khẩu phần hạt Chia (khoảng 28 g) chứa:

  • Chất xơ: 11 g
  • Protein: 4 g
  • Chất béo: 9 g (trong đó 5g là omega-3)
  • Canxi: 18% RDA (Recommended Dietary Allowance). Đây là định nghĩa cho lượng chất dinh dưỡng nhất định mà mỗi người bình thường cần phải dung nạp đủ để tránh những nguy cơ về thiếu hụt chất cho cơ thể.
  • Mangan: 30% RDA
  • Magie: 30% RDA
  • Phốt pho: 27% RDA
Tại sao hạt chia lại giúp giảm cân hiệu quả?
Tại sao hạt chia lại giúp giảm cân hiệu quả?

Với hạt chia, bạn không chỉ đơn giản là pha cùng nước để uống, hạt chia còn có thể chế biến với rất nhiều món ăn khác. Với mỗi bữa sáng, bạn có thể trộn hạt chia cùng sữa chua. Hoặc bạn có thể làm Salad hạt chia, trứng chiên cùng hạt chia…

Các lợi ích khác của hạt chia

  • Hạt chia giúp kiểm soát lượng cholesterol: Ngoài việc bổ sung rau xanh, ăn nhiều hoa quả để giảm cân hiệu quả. Hạt chia còn giúp giảm cholesterol.
  • Hạt chia giảm chứng táo bón: Hàm lượng chất xơ trong hạt chia khá cao giúp bạn có thể giảm triệu chứng táo bón, giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn.

  • Hạt chia giúp giảm lượng đường trong máu: Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng: nếu bạn bổ sung từ 2-3 cốc nước hạt chia mỗi ngày, tỉ lệ đường trong máu sẽ giảm rõ rệt sau 4 tháng. Ngoài ra, hạt chia còn giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Top 6 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Lợi ích của hạt Chia trong giảm cân là rất nhiều, không chỉ vậy loại hạt này còn giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giảm cân, tại sao không thử bắt đầu với hạt Chia?

Theo: Queen spa

Ảnh: Internet