Massage cổ vai gáy giúp giải bỏ mệt mỏi sau ngày làm việc

Liệu pháp massage cổ vai gáy giảm nhức mỏi cơ thể cho nhân viên văn phòng

Công việc hằng ngày khiến bạn thường phải ngồi hoặc đứng trong thời gian lâu, đặc biệt là đối với nhân viên công sở. Điều này khiến cho vùng vai cổ gáy dễ bị đau nhức mỏi. Nhằm  giúp bạn giải tỏa đau nhức, mệt mỏi cũng như giúp cơ thể được thư giãn sau những áp lực trong cuộc sống và công việc, massage cổ vai gáy sẽ mang đến năng lượng cho ngày mới. Và đây chính là sự lựa chọn phù hợp với dân văn phòng, hay những người thường xuyên phải ngồi hoặc đứng lâu.

massage cổ vai gáy giảm nhức mỏi cơ thể
massage cổ vai gáy giảm nhức mỏi cơ thể

Cùng Queen Spa – Spa in Da Nang thư giãn với hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản mà bạn có thể thực hiện mọi lúc ở nhà.

Lợi ích của massage cổ vai gáy

Bạn thường xuyên đứng hoặc ngồi làm việc hàng giờ, thực hiện các công việc tác động mạnh lên vùng cổ vai gáy gây nhức mỏi thì những hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản là điều cần thiết dành cho bạn.

lợi ích massage vai cổ gáy
lợi ích massage vai cổ gáy

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp massage này chính là:

  • Giảm đau nhức cơ thể, mất ngủ, mỏi mệt
  • Phòng cách bệnh về thoái hóa cột sống cổ, lưng
  • Giúp làm mềm các mô cơ và các vùng tổn thương vùng cổ vai gáy
  • Điều hòa khí huyết, giảm stress mang lại cảm giác khỏe mạnh và thư thái

Xem thêm: 5 bài tập thể dục giảm đau lưng cho nhân viên văn phòng

Quy trình massage cổ vai gáy

Để bắt đầu bài massage cổ vai gáy bạn nên sử dụng tinh dầu massage để các động tác có thể thực hiện nhẹ nhàng và liền mạch hơn. Tinh dầu tác dụng giúp bạn thoải mái và cảm giác thư giãn, tỉnh táo hơn.

lợi ích massage vai cổ gáy
lợi ích massage vai cổ gáy

Bước 1: Động tác đầu tiên của bài massage cổ vai gáy sẽ tác động lên vùng cổ và gáy  giúp xoa dịu những cơn đau và giúp cổ và gáy thả lỏng.

Bạn bắt chéo hai bàn tay lên vùng cổ và gáy. Sau đó, từ từ xoa nhẹ phần cuối của xương sọ đến vùng gáy, vùng vai. Kế tiếp, dùng tay miết từ vùng bả vai đến vùng khớp vai. Bạn có thể xoa ngược và bóp nhẹ từ khớp vai đến vai sau đó đến vùng gáy. Lặp lại động tác này 5 lần ở hai bên vai phải và vai trái.

Bước 2: Ở động tác tiếp theo, bạn dùng tay nắm nhẹ và đấm dọc theo từ vùng cổ cho đến hết vùng vai. Thực hiện động tác này từ 3-5 phút và lặp lại tương tự với bên còn lại.

hướng dẫn massage vai cổ gáy
hướng dẫn massage vai cổ gáy

Đây là động tác giúp máu lưu thông tốt, giảm đau mỏi cổ vai gáy. Động tác này đơn giản, dễ thực hiện và có trong các bài hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản.

Bước 3: Bạn dùng các đầu các ngón tay ấn nhẹ và miết dọc từ vùng gáy, xuống cổ rồi đến vai. Lực tay cảu bạn tăng dần theo sức nóng bạn cảm nhận được khi các đầu ngón tay cọ xát với các vùng cơ thể. Lặp lại động tác này 10 lần để các vùng cơ được thả lỏng, thư giãn.

phương pháp massage vai cổ gáy
phương pháp massage vai cổ gáy

Bước 4: Bước cuối cùng của phương pháp massage cổ vai gáy. Bạn dùng hai bàn tay xoa nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài bắt đầu từ vùng cổ, vai, khuỷu vai rồi tới phần tay.

Đây là động tác giúp thông khí huyết, giảm đau đầu, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Xem ngay: Massage Body giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể giải bỏ mệt mỏi căng thẳng sau ngày làm việc mệt mõi

Ngoài những hướng dẫn massage cổ vai gáy đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà, bạn có thể tận hưởng những bài massage chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiêm của Queen Spa vào thời gian rảnh rỗi để thư giãn và chăm sóc nhiều hơn sắc đẹp và cơ thể của bạn.

Theo Queen Spa

Ảnh: Internet