Thư giãn với liệu pháp massage mặt tại nhà hiệu quả

Thư giãn với liệu pháp massage mặt tại nhà hiệu quả

Massage mặt chính là phương pháp thư giãn tuyệt vời mà bạn có thể tự mình thực hiện để giảm căng thẳng và mệt mỏi. Sau những quãng thời gian, làm việc mệt mỏi hay stress với hàng tá công việc, cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thư giãn và chăm sóc làn da của bạn. Hãy cùng Queen Spa ‘bảo trì’ làn da vào dịp cuối tuần với những phương pháp massage mặt tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

liệu pháp massage mặt tại nhà hiệu quả
liệu pháp massage mặt tại nhà hiệu quả

Lợi ích của massage mặt tại nhà

Massage mặt sẽ làm tăng tuần hoàn máu cho cho các tế bào da và mang đến kết quả tuyệt vời là làn da trẻ trung và tươi sáng.

lợi ích của massage mặt tại nhà
lợi ích của massage mặt tại nhà

Liệu pháp massage mặt tại nhà có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, cũng như làm là da trở nên đàn hồi và căng mịn. Liệu pháp chăm sóc da này là một phương pháp massage mặt tuyệt vời làm giảm căng thẳng và mang đến bạn sự thư giãn và thoải mái. Lời khuyên hoàn hảo cho bạn khi thực hiện phương pháp massage này chính là: hãy sử dụng phương pháp massage mặt này mỗi ngày một lần, chẳng hạn như: vào buổi sáng hoặc ban đêm trước bạn đi khi ngủ.

Sản phẩm cần massage mặt

Bạn sẽ cần một số sản phẩm và vật liệu để chuẩn bị cho quá trình massage mặt ở nhà.

  • Khăn mặt
  • Dầu massage/ dầu dưỡng da
  • Sữa rửa mặt
  • Kem dưỡng da (nếu cần)

Xem thêm: Hướng dẫn cách massage mặt với tinh dầu đúng cách đem lại hiệu quả tốt nhất.

Những bước massage mặt tại nhà đơn giản

Bước 1: Làm sạch da

Ở bước đầu tiên, bạn cần làm sạch làn da. Bạn nên thực hiện bước rửa mặt trước khi thực hiện massage mặt tại nhà. Bạn nên làm rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng sản phẩm rửa mặt có thành phần tẩy rửa nhẹ hoặc sử dụng các sản phẩm dầu rửa mặt. Sau đó, bạn nên lau mặt khô bằng khăn trước khi bắt đầu liệu pháp massage mặt.

Bước 2: Sử dụng dầu các loại dầu massage mặt.

Sử dụng một chút dầu để trị liệu massage mặt tại nhà sẽ giúp chuyển động của các ngón tay trên da dàng và trơn mịn trên mặt.

Bước 2: Sử dụng dầu các loại dầu massage mặt.
Bước 2: Sử dụng dầu các loại dầu massage mặt.

Các sản phẩm dầu massage sẽ giúp khuôn mặt của bạn sáng và căng mịn hơn khi bạn đang sử dụng nó. Sản phẩm dầu massage mặt tại nhà mà bạn có thể sử dụng: hỗn hợp các loại dầu đặc biệt, hoặc chọn một loại dầu duy nhất cho làn da của bạn, như: dầu hạnh nhân, dầu ô liu, dầu jojoba và argan, … chúng có tác dụng tốt như dầu massage mặt. Sản phẩm bạn nên sử dụng.

  • Nếu da của bạn là da rất khô, nên chọn argan hoặc dầu quả hạnh.
  • Nếu da của bạn là da trung bình và da nhờn, hãy chọn jojoba hoặc hỗn hợp dầu jojoba và dầu thầu dầu.
  • Nếu bạn không thích sử dụng dầu trên da của bạn, vì vậy sử dụng kem dưỡng ẩm của bạn.

Bước 3: Massage mặt

Sau đó, bạn sẽ tiến hành massage mặt của bạn. Hãy massage theo các vòng tròn rộng và xoa bóp dọc theo hai bên quai hàm. Sau đó, hướng tay theo khuôn miệng, bên hay bân sống mũi, và trên xương gò má của bạn. Sử dụng ngón tay để đẩy làn da của bạn lên và sau đó hướng tay ra ngoài. Tiếp tục thực hiện động tác này trong một phút.

Bước 3: Massage mặt
Bước 3: Massage mặt

Đặc biệt, bạn ngón tay không được có những động tác đẩy xuống, bởi vì điều này có thể gây ra xệ da và làm ảnh hưởng đến da của bạn.

Sau đó, chúng ta tiếp tục liệu trình massage mặt cho phần trán. Thực hiện các chuyển động hình vòng tròn rộng cả hai mặt của trán của bạn cùng một lúc. Bạn tiến hành gần các thái dương và di chuyển dần dần về phía giữa trán của bạn. Sau đó, bạn sẽ quay trở lại hai bên và tiếp tục trong một phút.

Xem thêm: 9 bí quyết giúp bạn có vóc dàng đẹp chỉ với 45p mỗi ngày tại nhà.

Hoàn thành liệu trình massage mặt bằng cách đi lại qua từng bộ phận của gương mặt một lần nữa. Nhẹ nhàng massage mặt mỗi từng phần một lần nữa để kết thúc liệu pháp massage mặt tại nhà. Da của bạn sẽ tươi trẻ và tươi trẻ hơn khi hoàn thành bài massage này.

Đừng quên thực hiện liệu trình massage mặt tại nhà mỗi ngày để làn da có thể thư giãn và trẻ hóa làn da, cũng như những tác động tốt khác cho da của bạn.

Theo Queen Spa

Ảnh: Internet